atuongdep chuyên tượng gỗ cao cấp, tượng gỗ đẹp, tượng phật di lặc, tượng  phật, tượng tam đa, tượng quan công, tượng trần hưng đạo, tượng thổ địa thần tài, tượng linh vật, hộp bút, tranh gỗ và đồ gỗ các loại
 

Giỏ hàng

Tượng Địa tạng vương Bồ tát

750.000 

Trạng thái: Còn hàng

Tượng Địa tạng vương Bồ tát gỗ Pơmu

Pho tượng mô được chế tác từ gỗ Pơmu nguyên khối, kích thước cao 23cm, rộng và sâu 12cm. Tượng Địa tạng vương Bồ tát tay phải cầm tích trượng, tay trái cầu Như ý châu.

Chất liệu: Gỗ pơmu

Kích thước: Cao 23cm, rộng và sâu 12cm

Liên hệ: atuongdep.com hoặc 0911.776.876

Tượng Địa tạng vương Bồ tát
Tượng Địa tạng vương Bồ tát
So sánh

“Ta  không vào địa ngục thì ai vào địa ngục thay ta”. Ngài nói với Đức phật Thích Ca rằng ngài nguyện xuống địa ngục để cứu rỗi những linh hồn lầm đường lạc lối, giúp họ giải thoát. Bao giờ Địa ngục hết sinh linh lầm than thì lúc đó mới xin trở thành phật. Cảm đức ân đức của ngài, khắp nơi đều thờ tự ngài. Và cũng có rất nhiều phật tử thỉnh tượng Địa tạng vương Bồ tát về thờ tại gia. Qua bài viết này atuongdep.com chia sẻ một số thông tin hữu ích về Địa tạng vương Bồ tát.

“Địa ngục vị không, thệ bất thành phật

Chúng sinh độ tận, phương chứng Bồ Đề”

Hồng danh và tiền thân của Ngài

Do Địa tạng vương Bồ tát có nhiều phép biến hóa thần thông nên ngài có tới 6 tên gọi khác nhau như: Hóa thân thứ 1 là Đầu đà địa tạng hóa thân ở ngục, tay đầu tràng phan hình đầu người. Hóa thân thứ 2 là Bảo châu Địa tạng hóa thân ở trong đạo Ngã quỷ, tay cầm bảo châu. Hóa thân thứ 3 là Bảo ấn Địa tạng, là bậc hóa thân trong đạo súc sinh, duỗi tay kết bảo ấn Như ý. Hóa thân thứ 4 là Trì Địa tạng, là hóa thân trong đạo Atula, thường 2 tay nâng quả đất, biểu tượng ủng hộ Atula. Hóa thân thứ 5 là Đại tạng, là hóa thân trong nhân loại, trừ 8 món khổ che lấp nhân loại. Hóa thân thứ 6 là Nhật quang Địa tạng, là hóa thân trong cõi trời, ánh sáng soi tỏ ngũ suy của người và trời, diệt trừ mọi phiền não. Ngài giáo hóa chúng sinh sống trong lục đạo phải biết nhẫn nhịn, tâm thái lớn như đất (đại địa), nhưng vô cùng sâu kín, tàng chứa mọi điều trong đất nên là gọi là Địa tạng.

Có rất nhiều sự tích về tiền thân của ngài, trong đó có một sự tích nổi tiếng và được lưu truyền nhiều nhất là ngài được sinh ra trong một gia đình vốn thuộc dòng dõi Bà la môn. Tên của ngài gọi là Mục Kiền Liên. Khác hẳn với me, ngài là người có tâm nhưng mẹ ngài lại bị mang nặng sát nghiệp. Khi Mẹ ngài chết đi bị đầy ải xuống Vô gián địa ngục, chịu sự trừng phạt không thể siêu thoát. Mục Kiền Liên thương mẹ đã thiền định trước linh cữu của bà nhiều ngày. Điều này đã làm cảm động tới Đức phật, ngài nói với Kiền Liên là vào rằng tháng Bảy hãy cùng Chư tăng tổ chức buổi lễ và hộ niệm cho Mẹ ngài. Nhờ vậy mà mẹ của Mục Kiền Liên được siêu thoát. Đây cũng chính là điển tích nói về lễ Vu lan báo hiếu (Xá tội vong nhân) vào ngày 15/7 âm lịch. Đó chỉ là một trong những điển tích tiêu biểu nhất nói về tiền thân của Địa tạng vương Bồ tát.

Tượng Địa tạng vương Bồ tát
Tượng Địa tạng vương Bồ tát

Những ai nên thờ Địa tạng vương Bồ tát

Việc thỉnh tượng Địa tạng vương Bồ tát để thờ tại gia là một điều đối với các phật tử hữu duyên là điều nên làm. Dưới hào quang của ngài sẽ giúp cho bản tâm thanh tịnh, học theo công hạnh của ngài sẽ giúp tăng sự nhẫn nại, tiếp nhận và chuyển hóa mọi điều trong cuộc sống thành sự tốt đẹp. Tựa như đất mẹ mở lòng bao dung tất cả để chuyển hóa thành dưỡng chất nuôi sống cây cỏ, hoa lá. Ngoài ra phật tử có thể thờ cùng với tượng Phật thích ca  và tượng Bồ tát Quan thế âm.

Nhưng cũng nên lưu ý một điều, nếu trong gia đình quý vị cũng không nên biến không gian sống thành không gian phật giáo. Mỗi gia đình chỉ nên thờ tối đa ba pho tượng phật.

Tượng Địa tạng vương Bồ tát gỗ Pơmu

Pho tượng mô được chế tác từ gỗ Pơmu nguyên khối, kích thước cao 23cm, rộng và sâu 12cm. Tượng Địa tạng vương Bồ tát tay phải cầm tích trượng, tay trái cầu Như ý châu.

Chất liệu: Gỗ pơmu

Kích thước: Cao 23cm, rộng và sâu 12cm

Liên hệ: atuongdep.com hoặc 0911.776.876

 

 

 

Kích thước 12 x 12 x 23 cm
tượng địa tạng vương bồ tát

Tượng địa tạng vương bồ tát

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Địa tạng vương Bồ tát”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like…

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát gỗ h...

1.400.000 
Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát được chế tác từ gỗ hương nguyên khối. Kích thước pho tượng là cao 40cm, rộng và sâu 12cm. Pho tượng miêu tả Phật bà đứng trên đài sen. Hai tay cầm tràng...
[yith_wcwl_add_to_wishlist]
Loading...