atuongdep chuyên tượng gỗ cao cấp, tượng gỗ đẹp, tượng phật di lặc, tượng  phật, tượng tam đa, tượng quan công, tượng trần hưng đạo, tượng thổ địa thần tài, tượng linh vật, hộp bút, tranh gỗ và đồ gỗ các loại
 

Giỏ hàng

Tượng tỳ hưu trong phong thủy

Tượng Tỳ hưu trong phong thủy

Ta thấy rất nhiều các cửa hàng, tư gia, văn phòng trưng bày tượng tỳ hưu. Bởi cũng giống như tượng phật di lặc, tượng các linh vật được trưng bày để kích thích tài lộc, may mắn thì tượng Tỳ hưu trong phong thủy là một lựa chọn rất tốt.

Nguồn gốc Tỳ hưu

Theo truyền thuyết thì Tỳ hưu chính là con của rồng. Tuy nhiên rồng lại có 9 loại con. Chín loại ấy bao gồm Tỳ hưu (Tu lỳ) – Nhai xế (Nhai tí) – Trào phong – Bồ lao – Toan nghê – Bí hí – Bệ ngạn (Bệ hãn) – Phụ hí – Si vẫn (Li vẫn, Si vĩ). Theo mô tả trong dân gian thì con Tỳ hưu giống con như con Lân đực, đầu có hai sừng, thân giống con gấu và trên lưng có cánh. Loại Tỳ hưu này mới là loài chuyên hút vàng bạc, châu báu và tài lộc. Con vật này còn được gọi là Thiên lộc.

Các giai thoại về Tỳ hưu trong phong thủy

Khi lập nước, Chu Nguyên Chương đang rất lo lắng vì tiền tài đã cạn kiệt vì phải chi phí cho chiến tranh rất nhiều. Chính vì chuyện này đã làm ông lo lắng rất nhiều bởi đối mặt với nhiều nguy cơ mà không có tiền để thực hiện. Một hôm Chu Nguyên Chương nằm mơ thấy một con vật đầu Lân có hai sừng, lưng gấu trên đó có đôi cánh đứng ở đứng ở trước cung điện với mồm há to nuốt những cục vàng sáng chói rồi chạy vào chỗ Vua ở. Sau khi tỉnh giấc, ông vời các thầy địa lý để giải đoán giấc mơ. Các thầy địa lý cho rằng chỗ con vật đó xuất hiện là vùng đất linh tài. Sau khi nghe phán vậy Chu Nguyên Chương bèn cho xây một cổng thành. Cổng thành đó có con đường chạy thẳng vào Tử cấm thành. Sau khi hoàn thành thì nhà Minh ngày càng giầu có và thịnh vượng. Đến đời sau nhà Minh, các vua nhà Thanh cũng rất tin vào linh vật này. Khi đó dưới đời nhà Thanh, linh vật đó đặt tên là Kỳ hưu hay Tỳ hưu. Và linh vật này được các vua nhà Thanh rất tin dùng. Và chỉ có vua mới được phép trưng bày linh vật này. Thậm chí đến Hoàng tử, công chúa cũng không được dùng huống chi nói đến các quan lại. Tuy nhiên vì sùng ngưỡng linh vật này. Những người đó họ cũng lén lút mang nó đặt vào trong phòng kín để thu hút tài lộc.

Ý nghĩa của tượng Tỳ hưu trong phong thủy

Đây là một linh vật không có hậu môn, do đó mặc dù ăn rất nhiều nhưng vàng bạc không bao giờ mất đi.  Như vậy, tượng Tỳ hưu trong phong thủy là một linh vật dẫn tiền tài vào nhà cho gian chủ. Giúp những doanh nhân ngày càng thuận lợi trong kinh doanh. Đồng thời tượng Tỳ hưu cũng có thể trấn áp tà khí, thu hút vượng khí. Khi mua tượng Tỳ hưu nên đặt tượng ở vị trí tài lộc ở hướng Đông nam. Hoặc trên két giữ tiền hoặc những chỗ liên quan đến tiền tài. Nhớ khi đặt Tỳ hưu phải hướng ra ngoài cửa cũng tránh đặt đối diện với gương, làm như vậy rất nguy hiểm vì liên quan đến quang sát. Cũng không nên mang tỳ hưu mình đang dùng đem tặng hoặc cho. Làm như vậy có nghĩa là mang tài lộc cho người khác.

: Tags , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...